Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với ung thư, bản thân chợt nhận ra ‘’tiền nhiều để làm gì’’?

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

Trên đời này, sinh mạng là thứ đáng quý với mỗi người. Không ai có thể biết trước được rằng, cái chết sẽ đến với mình như thế nào và ở thời điểm nào. Chỉ đến khi đứng giữa ranh giới sinh và tử, con người ta mới biết quý trọng sức khỏe hơn bao giờ hết. Người ta thường hay nói về chuyện khi mắc bệnh mà bất lực bởi không có tiền để chữa trị vô cùng đau khổ nhưng ít người biết rằng, những người mải mê kiếm tiền, đến lúc ở giữa lằn ranh mong manh của sự sống và cái chết mới chợt nhận ra, tiền không mua được sức khỏe cũng xót xa không kém.

Một trong 2 điều khiến con người ta dành cả đời để phấn đấu là giàu (và đẹp). Một số may mắn có được từ khi sinh ra, nhưng số khác thì hầu như phải nỗ lực để đạt được. Đặc biệt, ở giai đoạn tuổi trẻ (từ 25 đến 35 tuổi), kiếm tiền là mục tiêu số 1. Chúng ta dành toàn bộ thời gian, công sức để nỗ lực làm việc với mong muốn thật thành công. Làm việc đến cật lực, thức khuya, thường xuyên bỏ bữa sáng, ăn nhậu, không khám sức khỏe định kì,… là ‘’căn bệnh không của riêng ai’’. Cứ mỗi khi có tin tức về những người đang ở độ tuổi trẻ trung bỗng phát hiện bị căn bệnh ung thư quái ác đeo bám, chúng ta lại không khỏi giật mình bởi thấy bản thân mình trong đó.

Câu chuyện đứng ở bờ vực ung thư do mải mê kiếm tiền mà đánh mất sức khỏe lúc nào không hay, đến khi nhìn lại đã muộn không phải là của riêng ai. Chia sẻ câu chuyện của bản thân, bà Cao Thị Ngọc Dung, phó chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch, khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân nhận ra: Cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” không nghĩ gì hết, lúc nào cũng nóng nảy, làm chuyện gì cũng muốn làm cho nhanh thật nhanh…

Khi có sức khỏe, chúng ta cần tiền để làm rất nhiều thứ nhưng khi không có sức khỏe thì ‘’tiền nhiều để làm gì’’ khi đến việc hưởng thụ chúng ta cũng không có năng lực để làm nữa.

Thói quen đa số giới trẻ đều mắc

Ung thư đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống và độ tuổi mắc ung thư cũng ngày càng trẻ hóa. Tại sao những người trẻ đang ở độ tuổi sức khỏe tốt nhất lại có thể bị căn bệnh quái ác này đeo bám đến vậy, rất nhiều người có những thói quen ‘’chết người’’ lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không hề hay biết:

Ăn uống kém lành mạnh
Bỏ bữa, ăn uống không đủ chất, ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ nướng, đồ dầu mỡ nhưng ‘’nói không’’ với rau, củ, quả khiến cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng. Điều này nguy hiểm ở chỗ là nó không ra tác hại ngay nên rất khó để bạn nhận ra, đến khi đã chuyển hóa thành ung thư dạ dày, ung thư gan,… thì đã muộn mất rồi.

Thức khuya
Thức khuya khiến cơ thể không có thời gian phục hồi năng lượng, đặc biệt là chức năng gan suy giảm, không phát huy tác dụng loại bỏ chất độc, cặn bã làm cho sức khỏe xuống dốc trầm trọng. Với phụ nữ rất dễ mắc ung thư vú và nam giới có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt rất cao nếu thức khuya.

Ăn nhậu
Rượu bia là kẻ thù số 1 của dạ dày, khi lạm dụng đồ uống có cồn bạn không chỉ phải đối diện với nguy cơ trước mắt mà còn vô số căn bệnh lâu dài, trong đó ung thư là không tránh khỏi.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng nên tập thói quen lành mạnh để bảo vệ sức khỏe như ăn nhiều rau xanh, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc khói bụi, dậy sớm, vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày và duy trì việc khám sức khỏe định kì là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Theo Cafe Biz

BÀI VIẾT LIÊN QUAN