Doanh nhân trẻ Ánh Tuyết: dừng chân tại GHB sau 10 lần thay đổi công việc, mua được nhà, cuộc sống có định hướng và trưởng thành hơn

“Thay đổi lớn nhất khi làm việc tại GHB chính là mình đã thật sự trưởng thành, có định hướng, có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời, điều mà trước đây mình không hề có được,...” – đó là những chia sẻ của Trưởng đại diện khu vực Hà Đông của GHB – Nguyễn Ánh Tuyết.

Với sự thay đổi của thời đại theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa thì kinh doanh đã mở ra nhiều hướng đi cho chị em phụ nữ thể hiện mình, nhất là kinh doanh dựa trên nền tảng 4.0. Đây chính là công cụ hữu hiệu giúp nhiều chị em văn phòng, mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, kinh doanh online trở thành xu thế.

Khi nhiều người cùng nhau kinh doanh online thì việc chọn lựa cho mình một môi trường để hợp tác, một sản phẩm chất lượng để kinh doanh là điều tiên quyết chiếm đến 70% sự thành công, phần còn lại nhờ vào sự nỗ lực của mỗi cá nhân.

Và câu chuyện của nữ doanh nhân trẻ Ánh Tuyết dưới đây chính là minh chứng cho điều đã nói, “đúng người, đúng thời điểm” là điều hoàn toàn đúng với cô nàng 9x. Sau 10 lần thay đổi môi trường làm việc, loay hoay với những định hướng nghề nghiệp của mình thì GHB chính là cánh cửa mở ra cho cô một hướng đi đúng đắn, là chìa khóa mang đến thành công cho nữ doanh nhân – giữ chức vụ Trưởng đại diện khu vực Hà Đông của GHB chỉ sau 1 năm gắn bó, mua được căn nhà mơ ước mà có nằm mơ cô cũng không dám nghĩ,...

Trưởng đại diện khu vực Hà Đông của GHB Nguyễn Ánh Tuyết.

Cùng trò chuyện với nữ doanh nhân trẻ để biết được suy nghĩ của cô như thế nào khi quyết định dừng chân tại GHB sau 10 lần thay đổi công việc.

Cơ duyên nào đưa chị đến với GHB và quyết định dừng chân tại đây?

Trước đây, mình làm bên lĩnh vực Spa – Nail – Mi và cái duyên đã giúp mình biết đến Giám đốc khu vực miền Bắc Diệu Mi và Phó Giám đốc khu vực Bùi Thị Phương của GHB, sau những cuộc trò chuyện chúng tôi hiểu nhau hơn cũng như hiểu về công việc tại ngôi nhà GHB thì mình đã quyết định đầu quân cho GHB. Tới nay, mình đã gắn bò tròn 1 năm với GHB, và hiện tại giữ chức vụ Trưởng đại diện khu vực Hà Đông.

GHB đã biến giấc mơ của cô gái trẻ thành hiện thực.

Chắc hẳn công việc nào cũng có những khó khăn nhất định?

Trước khi đến với GHB, mình đã bắt đầu kinh doanh online (KDOL) từ năm 2016, tính đến nay đã được 5 năm, với đủ mọi loại mặt hàng, mọi lĩnh vực. Chính vì thế, mình cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm, tuy nhiên, khó khăn thì vẫn gặp phải. Đó chính là vấn đề thời gian, mình có 2 bé nhỏ, chồng thì ít ở nhà nên phải đảm đương, chu toàn cả công việc lẫn gia đình, nên có lúc cảm thấy một ngày với 24 giờ quả thực là quá ít. (cười)

Kinh doanh online đã giúp Ánh Tuyết quản lý được quỹ thời gian của mình một cách khoa học.

Vậy hiện tại chị tập trung vào công việc KDOL tại GHB hay còn đảm đương thêm công việc khác?

Hiện tại thì mình tập trung toàn lực và toàn bộ thời gian cho KDOL, cho GHB mà không làm thêm việc nào khác cả.

Trước khi bắt đầu kinh doanh cùng GHB mình đã làm ở 10 công ty khác nhau, với đủ lĩnh vực, ngành nghề, đủ mọi quy mô, từ nhân viên kinh doanh, tổ chức sự kiện, kế toán, thư ký, nhân sự, hành chính tổng hợp, từ công ty trong nước tới công ty nước ngoài. Và công việc gần nhất của mình trước khi bắt đầu với GHB là Chủ spa – nail – mi. Cứ loay hoay như thế trong 10 năm qua mà cuối cùng vẫn chẳng có được thành tựu nào cả, có lúc còn khó khăn cùng cực khi trong tay chẳng có lấy một đồng.

Tìm được một môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng với sự nỗ lực của bản thân, nữ doanh nhân trẻ đang từng bước khẳng định mình.

Đến với GHB, cuộc sống và bản thân chị thay đổi như thế nào?

Nói không ngoa, GHB chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời của mình. Thay đổi lớn nhất khi làm việc tại GHB là mình đã thật sự trưởng thành, có định hướng, có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời, điều mà trước đây mình không hề có được khi rong ruổi 10 năm không định hướng.

Nếu nói về trước đây thì mình sống 1 cuộc sống thật sự vô nghĩa, không hề có định hướng rõ ràng, không đeo đuổi đam mê, không có ước mơ, không có mục tiêu gì cả. Thật ra không phải vì mình không muốn, mà là mình không dám bước qua vùng an toàn của bản thân. Nhưng giờ đây, khi đến với GHB đã thật sự khai sáng mình, GHB là cuộc sống của mình, là nơi mình có thể đặt mục tiêu phấn đấu, bước từng bước đi để trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Và hiện thực hóa ước mơ của mình là mua được nhà, kiếm thu nhập ổn định.

Được biết chị vừa mua được nhà nhờ KDOL cùng GHB. Cảm xúc của chị hiện tại?

Cứ nhắc đến là mình lại cảm thất khá xúc động. Đến giờ mình vẫn chưa tin đây là sự thật, nhiều lúc ngồi trong chính ngôi nhà của mình mà thật sự không dám tin. (cười)

Căn nhà là thành quả sau 1 năm gắn bó cùng GHB của doanh nhân trẻ.

Bởi cách đây có 1 năm thôi, trước khi nghỉ việc ở công ty, mình vẫn không bao giờ dám mơ tới việc mua nhà, lúc đó lương còn không đủ ăn sao nghĩ đến việc có tiền để mua nhà. Trước khi bắt đầu tại GHB thì 2 vợ chồng chẳng có đồng nào để dành cả, có lúc còn không có đủ tiền mua sữa cho con nữa.

Nhưng sau khi kinh doanh cùng GHB, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn, mình “ăn nên làm ra” và có dư để mua nhà luôn, mình thật may mắn phải không khi có được môi trường làm việc chuyên nghiệp với sự hỗ trợ hết mình từ các anh chị đi trước cũng như Ban lãnh đạo của công ty.

Vậy dấu ấn gia đình cho sự thành công hiện tại của chị tại GHB như thế nào?

Thật may, mỗi bước đi của mình đều có sự đồng hành của gia đình, của ông xã. Chồng mình là mẫu ông chồng lý tưởng của năm đó, chưa bao giờ chồng mình phản đối quyết định nào của mình cả, anh luôn động viên và ủng hộ.

Tổ ấm nhỏ của Ánh Tuyết với những đứa con ngoan và người chồng lý tưởng.

Nhưng thật ra, mình biết thời điểm đầu tiên anh cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng. Bố mẹ mình thì thời gian đầu cũng lo sợ, chưa ủng hộ nhiều. Bởi vì các bố mẹ thường mong muốn là con gái thì nên tìm một công việc gì đấy thật ổn định, sau này về già có lương hưu, không muốn con cái phải bươn chải bên ngoài.

Nhưng mà mình đã dùng kết quả để chứng minh quyết định của mình với mọi người trong gia đình. Giờ thì bố mẹ 2 bên và chồng đều hết mực ủng hộ và giúp đỡ mình trong công việc. Giờ em gái ruột của mình cũng nối bước và đang là đại lý tuyến dưới của mình tại GHB.

Quan điểm sống cũng như quan điểm trong công việc của chị?

Mình luôn quan niệm, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, hãy cứ làm khi còn có thể, nếu chỉ sống trong quá nhiều nỗi sợ hãi thì bản thân bạn sẽ chẳng thể đạt được điều gì, hãy đặt ra mục tiêu cho mình, mục tiêu từ nhỏ tới lớn, hãy dành đủ nghiêm túc, tất cả niềm đam mê, tình yêu cho công việc mà bạn lựa chọn. Bởi khi mục tiêu đủ lớn, đam mê đủ lớn, và tình yêu đủ lớn bạn sẽ thu được kết quả tốt.

Với Ánh tuyết, hãy đặt ra mục tiêu cho mình, mục tiêu từ nhỏ tới lớn, hãy dành đủ nghiêm túc, tất cả niềm đam mê, tình yêu cho công việc thì trái ngọt sẽ đến.

Trong thời gian tới, chị có định hướng gì để phát triển công việc, cũng như phát triển hệ thống của mình?

Trong thời gian tới, mình sẽ có "Chiến Lược Hợp Tác Mở Rộng" với các chủ Spa, các cửa hàng, mình sẽ mở rộng mạng lưới phân phối, đưa sản phẩm của GHB có mặt trên kệ của các cửa hàng, Spa trên toàn Miền Bắc.

Cô may mắn vì có được những đồng đội cùng giúp nhau cùng tiến bộ trong công việc.

Ngoài mua nhà thì mục tiêu tiếp theo của chị?

Mục tiêu ngắn hạn trong năm nay của mình là lên cấp Phó Giám đốc khu vực và mở rộng kênh phân phối.

Mục tiêu dài hạn là mua xe ô tô, xây dựng cộng đồng chị em phụ nữ “Tự chủ - Xinh Đẹp – Hạnh Phúc”, trở thành một “Diễn giả - Người truyền cảm hứng” giúp nhiều chị em thay đổi cuộc đời, bứt phá thành công.

Ánh Tuyết mong muốn sẽ trở thành một người truyền những nguồn năng lượng tích cực đến tất cả các chị em đã và đang đi trên con đường kinh doanh lắm khó khăn nhưng cũng đầy quả ngọt này.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, công việc kinh doanh của chị có chịu ảnh hưởng?

Có thể nói rằng tình hình dịch không chỉ ảnh hướng tới 1 ngành nghề nhất định nào mà ảnh hưởng tới nền kinh tế chung. Khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải trong tình hình dịch hiện nay là không giao được hàng trong một số khu vực cách ly. Tuy nhiên, biến khó khăn thành động lực, mình nghĩ  bản thân cảm thấy khá may mắn, bởi vì thay vì phải đóng cửa, chật vật với 1 số ngành nghề kinh doanh truyền thống thì KDOL lại là thời kỳ hoàng kim, ngày càng lên ngôi. Đối với mình đây là 1 cơ hội mở để mình kết nối với các bạn đang gặp phải khó khăn ở lĩnh vực, ngành nghề khác để mở rộng mạng lưới phân phối của mình.

Cảm ơn vì những chia sẻ của chị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN