Từ thực tập sinh bén duyên KDOL cùng GHB tại Nhật, Thúy Phương: ‘Chậm mà chắc, chỉ cần không dừng lại!’

Khổng Tử đã nói rằng: "Không quan trọng việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại". Đó cũng là châm ngôn sống mà cô nàng Phó GĐKV Nhật Bản - Châu Á 1 Thúy Phương luôn áp dụng không chỉ mang lại hiệu quả trong kinh doanh mà còn có ích cho cuộc sống thường nhật.

Để trở thành Phó GĐKV Nhật Bản - Châu Á 1 của GHB, không ai biết Thúy Phương (hay còn được biết đến với tên gọi Nguyễn Hani) đã từng vất vả như thế nào để bương chải nơi đất khách quê người.

Thúy Phương hiện đang là Phó GĐKV Nhật Bản - Châu Á 1 của GHB.

Xuất thân từ một cô gái vùng quê nghèo Quảng Bình đầy nắng gió, bố mẹ đều làm nông quanh năm bên ruộng đồng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên Thúy Phương ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực kiếm tiền để đỡ đần cho ba mẹ. Để có thể lo được cho gia đình trang trải cuộc sống tốt hơn nên Thúy Phương đã quyết định chọn xuất khẩu lao động sang Nhật, đây là con đường mà nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ thường chọn với mong muốn thay đổi cuộc sống.

Nơi đất khách, Thúy Phương dần hòa nhập và thích nghi với nếp sống ở đây để rồi quyết định lập nghiệp trên “đất nước mặt trời mọc”.

Năm 2018, trong lúc đang cảm thấy bế tắc vì công việc làm thực tập sinh tại Nhật Bản khá vất vả, làm việc từ sáng tới tối và mỗi tuần chỉ nghỉ một ngày, tuy nhiên mức thu nhập lại thấp, mỗi tháng chỉ được khoảng 8-10man (tương đương 16-20 triệu đồng) chưa kể phải chi trả các khoản chi phí sinh hoạt khác, thì Thúy Phương biết đến công ty GHB. Đó là trong một lần tình cờ xem được “livestream” của CEO GHB Ngọc Trinh trên mạng xã hội, Thúy Phương đã chủ động liên hệ qua “fanpage” với mong muốn hợp tác kiếm thêm thu nhập. Và con đường kinh doanh online (KDOL) cùng GHB bén duyên từ đó. Tính đến thời điểm hiện tại, Thúy Phương đã đồng hành cùng GHB được gần 3 năm và đang đảm đương vị trí Phó Giám đốc khu vực Nhật Bản – Châu Á 1, bên dưới sở hữu nhiều đại lý và cộng tác viên.

Xinh đẹp - Tự chủ - Tự tin là 3 tính từ dành tặng cho cô gái trẻ đầy bản lĩnh này.

Đúng kiểu, khi sinh ra xuất phát điểm đã không bằng người khác thì càng phải cố gắng nỗ lực hơn người. Thúy Phương đã nỗ lực khồng ngừng nghỉ trong suốt 3 năm qua để có vị trí đứng như hiện tại. Khi chia sẻ về quyết định hợp tác kinh doanh cùng GHB, Thúy Phương cho biết: “Sau khi tìm hiểu và biết được công ty GHB thuộc tập đoàn Thingo – là một trong những tập đoàn sở hữu những thương hiệu rất uy tín, lại thêm sự mến mộ và yêu mến CEO Ngọc Trinh nên Phương rất tin tưởng về quyết định của mình.”

Những bước chân đầu tiên bao giờ cũng vất vả, không có kinh nghiệm bán hàng, mù về công nghệ, thêm nữa bản thân là người khá ít nói, rụt rè nên khó khăn chồng chất. Thúy Phương đã phải vừa làm vừa quan sát để học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tự trải nghiệm để hiểu sản phẩm phục vụ cho việc tư vấn khách hàng. “Cũng may, môi trường kinh doanh của GHB vô cùng chuyên nghiệp, Phương được các chị trong team nước ngoài giúp đỡ rất nhiều, đặc biệt là CN Vũ Ý Nhi và GĐKV Trang Katherine – Thúy Phương tâm sự.

Những bước chập chững “tập đi” thành công thì những bước tiến tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Hiện tại, mỗi tháng thu nhập của Thúy Phương rơi vào khoảng 80 – 100 triệu và đây trở thành công việc chính chiếm đến 80% thu nhập hiện tại của cô. Chỉ là một cô công nhân bình thường nhưng nhờ kinh doanh online cùng GHB Thúy Phương đã dám mơ đến việc cầm tiền tỉ trong tay. 1 tỉ với nhiều người không là gì, nhưng với mình đó là sự nghiệp, là công sức, nỗ lực và nếu không kinh doanh thì không biết đến bao giờ mới được cầm tiền tỉ” – Thúy Phương xúc động chia sẻ.

Cô công nhân ngày nào đã được chạm vào số tiền tỉ nhờ KDOL.

Đôi khi cuộc sống cũng cần có sự “đánh cược” cho cuộc đời của mình, đặc biệt trong kinh doanh, và Thúy Phương đã dám “liều ăn nhiều” để tự cho mình cơ hội và rồi gặt hái được thành tựu như bây giờ: Tháng 10/2018 gia nhập GHB lãi 10 triệu/tháng. Tháng 10/2021 lãi 150 triệu/tháng. Nhiều người hỏi mình tại sao bán hàng giỏi thế? Tháng kiếm được bao nhiêu tiền thế? Ngày hôm nay mình có thể tự tin trả lời, đó là do mình LIỀU và DÁM ĐÁNH CƯỢC. Kinh doanh, tất nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nhưng trong kinh doanh, nếu luôn “cầm chừng” và “không dám dấn thân” thì sẽ không bao giờ có được thành tựu. Không có kinh doanh nào là không có thử thách và muốn thành công bạn phải học cách chấp nhận, nỗ lực vượt qua và cố gắng chinh phục. Và thành công sẽ chỉ đến với những người dám nghĩ dám làm, biết nắm bắt cơ hội. Vì tuổi trẻ là để thử thách bản thân mà. Đừng cái gì cũng sợ, cũng nghĩ mình không làm được nhưng thấy người khác thành công, kiếm nhiều tiền lại ngưỡng mộ. Vì bạn cũng có thể làm được.

Giờ đây, Thúy Phương đủ điều kiện để có thể chăm lo cho gia đình nhiều hơn.

Từ khi bắt đầu KDOL cuộc sống của Thúy Phương thay đổi rất nhiều, từ một con người khép kín, tự ti hay rụt rè cô đã trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn, xinh đẹp hơn và biết yêu bản thân hơn. Có nguồn thu nhập ổn định và có thể chăm lo được cho bản thân và gia đình. Thành quả đạt được sau gần 3 năm gia nhập GHB đó là trả hết nợ cho ba mẹ, giúp gia đình sửa sang nhà cửa khang trang hơn, và cũng quan tâm mua các thiết bị chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ nhiều hơn vì ông bà cũng đã lớn tuổi, lao động vất vả vì con cháu, đặc biệt, mua được 2 mảnh đất ở Quảng Bình để dành đầu tư cho bản thân sau này” – Thúy Phương hạnh phúc chia sẻ thành quả.

Những nỗ lực của cô gái trẻ đã được đền đáp xứng đáng.

Có lẽ mảnh đất miền Trung nắng gió đã tôi luyện sự mạnh mẽ và nghị lực của cô gái nhỏ bé. Trong công việc hay cuộc sống, Thúy Phương quan niệm: “Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề. Một kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc. Phải trở thành người phụ nữ xinh đẹp tự chủ và độc lập tài chính.”

Trong thời gian tới, Thúy Phương sẽ cố gắng đẩy mạnh thương hiệu cá nhân, phát triển thêm qua các trang mạng xã hội khác, mở rộng và đào tạo kênh phân phối, sẽ cố gắng nỗ lực gấp bội để ngày càng phát triển và đi đường dài cùng GHB.

Khi phải đối mặt với những thách thức, hãy đặt ra “mục tiêu ngắn”, cứ chậm rãi tiến từng bước một, chỉ cần bạn không dừng lại, rồi cũng sẽ về đích như cái cách Phó Giám đốc khu vực Nhật Bản – châu Á 1 Thúy Phương đã làm. Rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ cảm ơn những vất vả, những nỗ lực và kiên trì mà bạn bỏ ra khi còn trẻ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN