Từng thất bại trong kinh doanh, ‘mẹ bỉm’ 9x vươn lên tự chủ kinh tế khi hợp tác cùng công ty GHB

Từng trải qua một số thất bại trong công việc kinh doanh cộng với tính cách thích tự do, ghét sự gò bó nên mẹ bỉm sữa Nguyễn Phương Liên quyết định hợp tác Kinh doanh cùng công ty GHB. Điều đó đã giúp cô tự chủ kinh tế, mua thứ mình thích, có điều kiện tốt để chăm lo cho gia đình...

Để quán xuyến và chăm lo cho tổ ấm, sau khi lập gia đình nhiều mẹ bỉm sữa chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con nhỏ. Nhưng ở nhà cũng đồng nghĩa với việc mất đi nguồn thu nhập từ công việc trước đó và cũng có mẹ bỉm phải sống cảnh “chồng nuôi”. Có người an phận, nhưng có mẹ bỉm sữa lại mạnh mẽ vươn lên để tự chủ cuộc đời mình, tự chủ về tài chính. Nguyễn Phương Liên là một trong những mẹ bỉm sữa nghị lực, không chấp nhận sự sắp đặt của số phận mà muốn cuộc đời mình phải do chính bản thân tự quyết.

Nguyễn Phương Liên luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được là một phần của công ty GHB.

Trước đây, Nguyễn Phương Liên từng kinh doanh giày dép, quần áo nhưng đều thất bại. Vốn là người thuộc tuýp sống tự do, ghét sự gò bó và cũng từng trải qua thất bại trong công việc kinh doanh nên cô không muốn chọn cho mình một công việc ổn định, nhận lương hàng tháng, lại không có thời gian để chăm lo cho gia đình nên cô quyết định đi theo con đường kinh doanh online mà chị chồng mình đã đi trước và đích đến chính là công ty GHB do Ngọc Trinh điều hành.

Việc Nguyễn Phương Liên dừng chân và gắn bó lâu dài cùng GHB một phần tin tưởng chị chồng, một phần được trải nghiệm sản phẩm của công ty.

Trước khi có duyên chính thức hợp tác cùng GHB vào năm 2019, Nguyễn Phương Liên biết đến GHB thông qua chị chồng là Đoàn Nga - hiện đang là GĐKV miền Bắc 2 của công ty. Năm 2018, Liên ở nhà chăm con nhỏ mới 2 tuổi rồi lại đang mang bầu bé thứ 2 nên không có thu nhập, mặc dù cũng không đến nỗi khó khăn nhưng mình thấy vô cùng áp lực khi chờ “chồng nuôi”, phần khác cũng vì bản thân rất đam mê làm đẹp, có chút am hiểu về da, nên chị Nga bảo ở nhà trực page và tư vấn khách, chị trả lương hàng tháng, làm gần 1 năm thì Liên nghỉ sinh. Sang gần giữa năm 2019 khi bé thứ 2 được hơn 8 tháng tuổi là lúc Liên quyết định làm đại lý đến nay là được gần 2 năm và hiện tại Liên đang đảm nhận chức Trưởng Đại diện Kinh doanh khu vực với mức thu nhập trung bình 45-50 triệu/tháng.” – mẹ bỉm 9x chia sẻ.

Nguyễn Phương Liên hiện đang đảm nhận vai trò Trưởng Đại diện Kinh doanh khu vực Thái Nguyên của công ty GHB sau gần 2 năm hợp tác.

Cơ hội là như nhau, nhưng mỗi cá nhân có biết cách nắm bắt cơ hội để tạo nên thành công là câu chuyện của riêng mỗi người. Và đúng như vậy. Thành công luôn đến với những người biết cố gắng, với ý chí không ngừng vươn xa. Kinh doanh online không còn là đề tài quá xa lạ nhưng để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng làm được. Nguyễn Phương Liên ở hiện tại bằng sự chịu khó và nỗ lực của bản thân đã thành công với mức thu nhập ổn định hàng tháng mà bao người mơ ước. Ngoài ra, cô còn là người dẫn đường cho nhiều bạn trẻ cũng như mẹ bỉm sữa khác trở thành một người kinh doanh giỏi, tự chủ về thu nhập. Liên luôn đặt trong tâm trí suy nghĩ, để đạt được một thứ gì đó lớn lao và xứng đáng đòi hỏi phải nỗ lực, thời gian, kiên trì và cả những thất bại. Và mỗi ngày hãy bắt đầu bằng cách phấn đấu để đạt được mục tiêu trên con đường đi tới thành công. Có cố gắng ắt có thành công.” – Nguyễn Phương Liên bộc bạch.

Chính suy nghĩ tích cực đã giúp mẹ bỉm 9x đón nhận thử thách dễ dàng.

Nói về thành quả sau gần 2 năm gắn bó cũng GHB, mẹ bỉm 9x hào hứng cho biết, có được ngày hôm nay bên cạnh sự hỗ trợ từ chị chồng và công ty thì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân vẫn là yếu tố tiên quyết:KDOL cùng công ty đã giúp Liên tự chủ kinh tế, mua thứ mình thích, có điều kiện tốt để chăm lo cho 2 cô con gái cũng như cho gia đình. Sau 2 năm, Liên đã có số vốn ổn định, thực hiện được mục tiêu đầu đó là mua xe ô tô để phục vụ việc đi lại của gia đình. Trước đó, Liên đã tự sắm cho mình những món đồ yêu thích: một chiếc xe ga để đi lại trong phạm vi gần, mua điện thoại, máy tính để phục vụ công việc, mua sắm nhiều thứ cần thiết mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều.

Chiếc ô tô mới “tậu” là thành quả của hành trình gắn bó của cô nàng sinh ra không từ vạch đích mà dựa vào năng lực, sự nỗ lực của bản thân.

Tuy nhiên, để có được những thứ mơ ước này mẹ bỉm hai con đã từng trải qua không ít khó khăn và nỗ lực rất nhiều: Khi mới bắt đầu Liên gặp khó khăn rất nhiều. Vừa không có vốn, vừa 1 mình chăm 2 con nhỏ, chồng Liên công tác bên lực lượng vũ trang nên cũng đi làm rồi đi trực triền miên nên 1 mình Liên rất nhiều áp lực. Thế nhưng trong đầu Liên không bao giờ quên là phải phấn đấu, phải cố gắng để kiếm thật nhiều tiền để có thể lo cho các con những thứ tốt nhất, để san sẻ kinh tế cùng chồng và để có thể thực hiện được những mong ước của mình.

Thành công nào cũng trải đầy những chông gai và thử thách cần sự cố gắng của mỗi người để vượt qua.

“Kinh nghiệm về marketing, chạy quảng cáo... thì không hề có, nhưng nhờ có vợ chồng chị gái chỉ bảo nên dần dần Liên học hỏi được rất nhiều, vừa học vừa tự tìm tòi nên chỉ sau thời gian ngắn Liên đã vừa tự chạy quảng cáo, vừa chốt sale, vừa chăm sóc khách và có thu nhập ổn định hơn. – Nguyễn Phương Liên chia sẻ khoảng thời gian đầu chật vật khi đến với công việc kinh doanh.

Với tính cách mạnh mẽ nên quan điểm sống của Nguyễn Phương Liên cũng rất thực tế: “Số phận của mỗi người do chính mình tạo ra, sung sướng hay nghèo khổ là do chính bản thân mình quyết định, vì vậy đứng trước những khó khăn, vất vả thì càng nên mạnh mẽ, kiên trì và nỗ lực thì chắc chắn sẽ có một ngày ta đạt được những thành công, thành quả xứng đáng.”

Người ta vẫn thường hay nói rằng, “Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Ở thời đại này, những người phụ nữ không còn phải đứng đâu đó đằng sau người đàn ông nữa. Họ đứng vững trên chính hào quang của mình. Tuy nhiên, đằng sau sự tỏa sáng của người phụ nữ vẫn luôn chứa đựng sự tử tế của một chỗ dựa vững chải và chính sự tử tế của “người đàn ông của đời mình”, người chồng đã luôn kề vai sát cánh, hỗ trợ mà Nguyễn Phương Liên có thể toàn tâm theo đuổi đam mê, có thời gian phát triển công việc của bản thân.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất căng thẳng, nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có thu nhập. Nhưng riêng đối với bản thân Nguyễn Phương Liên cô cảm thấy mình may mắn khi được kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số 4.0, nhờ đó, cuộc sống của cô không bị ảnh hưởng nhiều, vẫn ổn định mức thu nhập tuy có giảm chút ít nhưng không đáng kể.

Trong thời gian tới, Nguyễn Phương Liên sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tuyển thêm đại lý để mở rộng thêm thành viên và đào tạo đội nhóm của mình các kỹ năng, kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc kinh doanh. Và cô nàng cũng không quên đặt ra mục tiêu tiếp theo trong 2 năm tới sẽ là sắm một mảnh đất rộng, một căn nhà vườn để tổ ấm của mình có một không gian sống thoải mái hơn.

Trên thế giới này, chẳng có gì là không làm được, hay không thể làm được mà chỉ có không muốn làm và không dám làm. Khi bạn mất đi mọi chỗ dựa, tự khắt cái gì cũng làm được hết. Cuộc sống chẳng có giới hạn. Chỉ có con người tự đặt ra giới hạn cho mình. Và đừng để cái suy nghĩ đó khiến bạn “tự giới hạn” bản thân mình, không dám đón nhận thử thách để bứt phá tạo thành công như cái cách mẹ bỉm 9x Nguyễn Phương Liên đã nỗ lực trong suốt thời gian qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN