Không lo biến chứng tăng huyết áp nhờ “ngâm chân”

Gần đây, các nhà y học theo nguyên lý học thuyết kinh lạc Ðông y đã phát hiện lục phủ ngũ tạng có vùng tương ứng ở đôi chân. Khi rửa chân đồng thời thực hiện xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân, có thể phòng và chữa được nhiều chứng bệnh, trong đó có cả công dụng giảm biến chứng tăng huyết áp.

Mặc dù nhỏ bé nhưng chân có đến 60 huyệt đạo quan trọng. Do vậy, chăm sóc chân sẽ giúp khí huyết vận hành trơn tru, bảo vệ sức khỏe cơ thể. Ngâm chân và xoa bóp chân nhẹ nhàng sẽ tác động tích cực đến hệ thần kinh, kích thích tuần hoàn máu cho quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn và giúp chân thoải mái. Ngâm chân cũng giúp loại bỏ  khí lạnh và chất độc hại giúp bạn tránh được bệnh tât, ngủ ngon hơn cho đôi chân khỏe mạnh.

Ví dụ: ngón chân cái là đường đi ngang qua của hai kinh can-tỳ, giúp sơ can-kiện tỳ, tăng sự thèm ăn, điều trị gan-tỳ sưng to; Hay ngón chân thứ tư thuộc kinh đởm, giúp phòng trị táo bón và đau hông sườn; Hoặc ngón chân út thuộc kinh bàng quang, chữa chứng đái dầm ở trẻ, điều chỉnh đúng vị trí tử cung của phụ nữ; lòng bàn chân có huyệt dũng tuyền thuộc kinh thận, giúp điều trị thận hư, suy nhược...

Để cải thiện bệnh lý tăng huyết áp, nên ngâm chân 2 lần, mỗi lần từ 10 – 20 phút: buổi sáng nên ngâm vào lúc 10h và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Thêm vào đó, không ngâm chân trước và sau khi ăn 1 tiếng.

Với những người bị huyết áp quá cao, khó điều chỉnh thì nên ngâm lâu hơn thường ngày. Thêm nữa, mùa đông cũng là giai đoạn nên kéo dài thời gian ngâm. Sau khi ngâm, bạn sẽ cảm thấy khoan khoái, tình trạng huyết áp được thuyên giảm. Đây cũng là tiêu chí đánh giá giai đoạn ngâm chân hợp lý. Nhiệt độ nước ngâm tùy theo từng địa lý, khí hậu, lứa tuổi hay tình trạng bệnh mà nên chọn nhiệt độ phù hợp với cơ thể.

Để ngâm chân đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp cùng phương pháp bấm huyệt, thư giãn. Bên cạnh đó, nhiều người còn học theo Đông y, kết hợp nước ấm với nhiều thảo dược tự nhiên để gia tăng hiệu quả từ liệu pháp ngâm chân. Được kết hợp từ 16 thảo dược thiên nhiên quý hiếm, Thảo dược Dưỡng – Xông – Ngâm chân Đông Y Hoàng Cung được xem là sản phẩm mang đến bước tiến mới trong việc bảo vệ sức khỏe người Việt thông qua thói quen ngâm chân như spa tại nhà.

Ngoài khử mùi hôi chân, cải thiện triệu chứng mất ngủ, trị các bệnh ngoài da, giúp mẹ bầu khỏe mạnh ngủ ngon, Thảo dược Dưỡng – Xông – Ngâm chân Đông Y Hoàng Cung còn có công dụng hữu hiệu trong việc tăng hiệu quả chữa trị các bệnh mãn tính, cải thiện trí não và tinh thần đối với người bình thường. Đồng thời, thảo dược này cũng được sử dụng để xông hơi, lưu thông khí huyết mang lại một tinh thần sảng khoái và xây dựng chất lượng cuộc sống viên mãn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN