Rửa tay đúng cách là biện pháp đơn giản, tiết kiệm giúp phòng bệnh truyền nhiễm

Trải qua giai đoạn có nhiều dịch bệnh như: COVID-19, cúm A (H5N1, H1N1), Tay-Chân-Miệng, bạch hầu..., chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của việc thường xuyên giữ gìn vệ sinh cá nhân, cụ thể là việc rửa tay đúng cách, trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Thực tế đôi tay là phương tiện kết nối, giao lưu tình cảm giữa người với người. Tuy nhiên, mỗi lần chạm lên một bề mặt bất kỳ, tay chúng ta có thể đã “mang theo” lượng lớn vi sinh vật, bao gồm cả các vi sinh vật gây bệnh, trên bề mặt đó và “phát tán” chúng ở khắp các bề mặt mà ta chạm vào sau đó. Mầm bệnh cũng vì vậy mà dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác.

Nghiên cứu cho thấy, trên 1cm 2 bàn tay người có chứa đến 4,6 triệu vi khuẩn gây bệnh mà mắt thường không thể nhìn thấy được

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, thay tã cho bé, xử lý các loại thịt sống đã bị nhiễm khuẩn, chạm vào bề mặt/ đồ vật có dính mầm bệnh… Tất cả môi trường chúng ta tiếp xúc đều có khả năng sản sinh mầm bệnh. Vì vậy, việc sát khuẩn kịp lúc bằng cách rửa tay với xà phòng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật gây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: tay - chân - miệng, viêm gan A, tiêu chảy… Từ đó, hạn chế bàn tay mình trở thành “vật chủ” lan truyền mầm bệnh đi khắp nơi, thậm chí khiến chính bản thân mắc bệnh.

Thế nhưng hiệu quả phòng bệnh vẫn sẽ không được bảo đảm nếu chúng ta không tuân thủ quy trình rửa tay 6 bước trong tối thiểu 30 giây - khoảng thời gian cần thiết để làm sạch, rửa trôi và loại bỏ mầm bệnh trên tay.

Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể khiến da khô và nhạy cảm hơn. Giải quyết vấn đề này, Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ mang đến sự bảo vệ vượt trội nhờ khả năng diệt vi khuẩn từ thành phần nano bạc, còn giúp giữ cho đôi tay luôn mềm mại, không bị khô sau mỗi lần rửa tay.

Với hương thơm nhẹ nhàng, mát lạnh tự nhiên từ chiết xuất lá xoài, sản phẩm đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Đặc biệt, sản phẩm cũng cho thấy hiệu quả diệt khuẩn lên đến 99,9% mọi bề mặt sau 10 giây. Bên cạnh đó còn cực kỳ nhẹ dịu an toàn, dưỡng da tay mịn màng, dùng được cho trẻ em trên 6 tháng tuổi (dưới sự kiểm soát của người lớn tránh xịt vào mắt miệng). Ngoài ra, sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn da hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm... hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da. Đây là những công dụng hiếm thấy ở nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN