Khẩu trang, nước sát khuẩn "nóng sốt" thế nào khi Covid-19 bùng phát trở lại?

Theo thống kê từ nhiều trang thông tin điện tử, sau 100 ngày tạm lắng, từ ngày 23/7 các từ khóa liên quan tới khẩu trang, nước diệt khuẩn, xà phòng rửa tay,… lại tăng đột biến và được hàng triệu người tìm kiếm.

Việc xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng mà chưa truy xuất được nguồn gốc lây nhiễm khiến hàng loạt các biện pháp phòng chống Covid-19 đã được kích hoạt trên toàn quốc, và người dân cũng có kinh nghiệm để tự phòng tránh lây nhiễm virus một cách chủ động. Theo đó, các mặt hàng liên quan tới phòng chống lây nhiễm cũng được chú trọng.

Chỉ cần lướt “sương sương” trong 5 ngày từ 23 – 27/7, có thể thấy tổng lượt truy vấn từ khóa liên quan tới khẩu trang trên google đã có hơn 10,000 lượt, đặc biệt các từ khóa liên quan tới nước diệt khuẩn, sát trùng lá xoài, xà phòng rửa tay diệt khuẩn… cũng ở mức tương đương.

Tuy không đăng giá “tăng thất thường” như đợt bùng phát dịch hồi tháng 3, nhưng dấu hiệu tăng giá khẩu trang vẫn khá phổ biến trong đợt này và ở mức kín kẽ hơn. Đáng chú ý là khẩu trang y tế 4 lớp được xem là "nóng sốt" nhất. Nguyên nhân có thể  do thông tin chủng virus mới được phát hiện từ các ca bệnh ở Đà Nẵng là chủng mới, có khả năng lây lan nhanh hơn. Thêm vào đó WHO cũng đưa ra khuyến cao cho thấy virus corona có thể lây truyền qua không khí chứ không đơn thuần qua giọt bắn. Điều này khiến người dân cần một loại khẩu trang “dày” hơn để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Chính vì thế, khi Covid-19 bùng phát trở lại đã khiến nhiều người phòng dịch kỹ hơn, cũng như lựa chọn những sản phẩm bảo vệ an toàn. Tuy nhiên ít ai hiểu rằng, hiện tượng đó vô tình “đẩy” giá khẩu trang tăng không phanh. Điển hình chỉ cách vài ngày mà từ 50.000 – 60.000 đồng/hộp, giờ đã có giá 120.000 – 160.000 đồng/hộp.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định: "Người dân không nên quá căng thẳng và chỉ sử dụng khẩu trang y tế. Thực tế, với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày vẫn có thể sử dụng khẩu trang vải có kháng khuẩn. Một số loại khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng 30-50 lần. Sau khi dùng, bạn chỉ cần giặt, hấp và phơi khô là có thể tái sử dụng. Hành động này giúp giảm bớt rác thải y tế, đồng thời không gây tình trạng thiếu khẩu trang y tế trên thị trường”.

Thấu hiểu điều đó, thay vì chạy theo thị hiếu, nhiều chị em, kể cả Ngọc Trinh, Phan Minh Huyền,Trương Quỳnh Anh cũng chuyển sang sử dụng “combo” này để phòng dịch.

Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 và Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean chính là 2 siêu phẩm được nhiều chị em khuyên dùng.

Được biết, Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean là siêu phẩm được thương hiệu True Natural phát triển sau Xịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc dựa trên công nghệ kháng khuẩn Nanoclean Hàn Quốc giúp phòng chống virus và các mầm bệnh có trong không khí cùng thành phần nguyên liệu được làm từ 100% sợi Xenlulozo, có khả năng ngăn chặn bụi mịn và các tác nhân gây hại đến họng, mũi còn giúp bảo vệ da tối ưu, phòng chống ung thư da hiệu quả nhờ cấu tạo 2 lớp mềm mịn và dễ chịu khi sử dụng.

Bên cạnh đó, Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 không chỉ khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da, sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn da hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm... hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da.

 Hãy chung tay đẩy lùi Covid-19 cùng “combo thần thánh” Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 và Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN