Sát khuẩn đúng cách là biện pháp hàng đầu ngừa COVID-19

WHO khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước rửa tay, xịt sát khuẩn… có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp.

Trong tình hình đại dịch hoành hành trên toàn thế giới như hiện nay, một trong những biện pháp đơn giản, kinh tế, dễ thực hiện, nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả để phòng tránh virus lây lan là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, hoặc sử dụng xịt rửa tay tiện dụng.

Bởi “Bàn tay không an toàn” cũng chính là “công cụ” phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác. Do đó, chặn đứng con đường virus xâm nhập vào cơ thể bằng việc rửa tay thường xuyên và sạch sẽ là hết sức quan trọng. Để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, chúng ta cần rửa tay vào những thời điểm sau:

Sau khi trở về từ nơi công cộng: Những nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm vào nhiều vật dụng chung.

Trước và sau khi ăn uống: Vi khuẩn có thể xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp hay miệng, vì vậy cần rửa tay đúng cách trước khi ăn để tránh virus đi trực tiếp vào cơ thể và sau khi ăn để giữ đôi tay luôn sạch sẽ nếu có cầm, chạm vào thức ăn.

Sau khi đi vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và một số nghiên cứu mới đây cảnh báo SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua đường phân. Vì vậy, rửa tay đúng cách sau khi đi vệ sinh là rất cần thiết.

Ngoài ra, trước khi chuẩn bị thức ăn, điều trị vết thương, chạm vào người bệnh và sau khi xì mũi, ho, hắt hơi, chạm vào động vật và vật nuôi, thay tã lót cho em bé hoặc giúp trẻ đi vệ sinh, xử lý rác thải… cũng cần rửa tay đúng cách để kịp thời loại bỏ virus, vi khuẩn.

Rửa tay đúng thời điểm là một trong những cách đơn giản để tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn. Chúng ta nên rửa tay bất cứ lúc nào thấy tay bẩn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tìm thấy xà phòng hay nước rửa tay. Chính vì thế, nhiều người đã sử dụng Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 tiện dụng để loại bỏ virus, vi khuẩn bám trên tay.

Được biết, với thành phần chiết xuất lá xoài, bạc hà, long não và thành phần Nano bạc kháng khuẩn... Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 không chỉ khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da. Sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn da hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm... hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da.

Chủ động sát khuẩn đúng cách, đúng lúc chính là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình trong mùa “đại dịch”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN