Công ty Ngọc Trinh sở hữu dàn siêu xe 2 triệu đô chỉ để đầu tư cho cán bộ cấp cao đi lại

Chưa một công ty nào lại quan tâm đến đời sống và ngay cả vấn đề đi lại của cán bộ nhân viên như GHB. Mới đây, loạt ảnh hé lộ dàn siêu xe của công ty đầu tư cho cán bộ nhân viên đi lại trị giá 2 triệu đô được Ngọc Trinh tung lên mạng khiến dân tình xuýt xoa.

Thể hiện sự quan tâm đúng mức với cán bộ nhân viên là một trong những cách bạn thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên, cũng như góp phần tạo ra một môi trường lao động thân thiện và tích cực. Công ty GHB là minh chứng cho một doanh nghiệp coi trọng yếu tố con người, luôn đặt giá trị ấy song song với yếu tố lợi nhuận trong kinh doanh.

Cụ thể, mới đây Ngọc Trinh đã đăng trạng thái trên page như sau: “Khi Trinh Trinh & Lãnh đạo tập đoàn GHB đi họp! Sương sương không thấy mặt mà thấy dàn xe là thấy đẹp gái & phong độ rồi phải ko cả nhà? Còn thiếu 2-3 cái đang bon bon trên đường nữa mới đủ. Công ty kiếm được bao nhiêu tiền là đầu tư siêu xe cho cán bộ cấp cao, gì chứ ngựa chiến phải cừ thì ra trận mới thắng phải ko cả nhà?”.

Được biết đây là dàn siêu xe của công ty GHB Corporation đầu tư cho cán bộ cấp cao chỉ để “đi họp” gồm: Xe Mercedes C200 trắng trị giá 1,8 tỉ; Xe Sedona trị giá 1,7 tỉ; Xe Alphard trị giá 5 tỉ; Xe Kia trị giá 1,2 tỉ; Xe Audi A6 trị giá 2,5 tỉ; Xe Maserati Ghibli trị giá 5,1 tỉ; Xe Mercedes C200 nâu trị giá 1,7 tỉ; Xe Mercedes S500 trị giá 8 tỉ; Xe Peugeot 2019 trị giá 1,2 tỉ; Siêu xe Maybach trị giá 14 tỉ. Từ đó có thể tính ra công ty Ngọc Trinh đã “mạnh tay” chi 2 triệu đô mua dàn siêu xe cho cán bộ nhân viên, phục vụ nhu cầu đi lại.

Dàn siêu xe trị giá 2 triệu đô của công ty GHB đầu tư cho cán bộ cấp cao đi lại. Theo như Ngọc Trinh chia sẻ, còn thiếu 2, 3 chiếc nữa mới đủ bộ sậu “ngựa chiến”.

Bày tỏ sự quan tâm đến đời sống nhân viên có rất nhiều cách, có công ty thì chú trọng đến yếu tố tinh thần, có công ty lại đặt nặng vấn đề vật chất tùy thuộc vào khả năng của mỗi công ty cũng như độ “chịu chi, chịu chơi” của người đứng đầu. Nhưng GHB thì chọn cả hai, ngoài việc quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên thì việc khen thưởng xứng đáng cũng là động lực giúp các cá nhân tăng năng suất trong kinh doanh. Bạn làm thế nào để bày tỏ sự quan tâm với nhân viên, để họ nhận biết bạn đánh giá cao vai trò và thành tích của họ trong công việc, khi ấy nhân viên nhận biết cảm nhận được giá trị của họ trong kế hoạch phát triển và những thành quả đạt được của công ty mà phấn đấu, cố gắng hơn nữa. Điều đó cũng thể hiện cái tài của người làm lãnh đạo, để động viên tinh thần và thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên. 

 

Việc bỏ ra 2 triệu đô là con số không hề nhỏ, như thế mới thấy Ngọc Trinh và GHB “không phải dạng vừa”, và điều đó cũng minh chứng rằng GHB là một công ty mạnh cả về nguồn lực và tài chính, sở hữu hơn 2000 kênh phân phối và trị giá công ty gần 140 tỷ đồng.

Đây chỉ là đầu tư về phương tiện đi lại, từ trước đến giờ Ngọc Trinh và GHB luôn có những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích năng suất làm việc của cán bộ nhân viên: tặng nhà, tặng xe, tặng tiền mặt,… tất cả những thứ ấy diễn ra mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm,… dành cho những cá nhân, tập thể xuất sắc của công ty. Nếu tính giá trị số tiền chi ra trong suốt gần 3 năm qua con số ắt hẳn khiến ai cũng trầm trồ.

Vậy mới nói, đến với GHB bạn sẽ được còn nhiều hơn thế chỉ cần bạn thật sự đam mê, nỗ lực thì việc làm đẹp, làm giàu thật dễ dàng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN