Tế bào gốc siêu đắc đỏ có thực sự thần kỳ?

Ở mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào này hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta như tim đập, suy nghĩ của bộ não, thận lọc,... Những tế bào này gọi là Tế Bào Gốc. Tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào mới, hoặc tạo ra thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Khi chúng ta bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Lúc đó, tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết. Đây cũng là cách tế bào gốc giữ cơ thể khỏe mạnh và chống thoái hóa không bình thường.

Một ví dụ điển hình như tế bào ở tủy xương có thể biến đổi, phân bào để tạo thành tế bào chuyên biệt ở nhiều mô khác nhau như máu, não, cơ, thận, lách và gan,… Hiện nay tế bào gốc đang được ứng rộng rất rộng rãi trong ngành làm đẹp.

Công nghệ Tế Bào gốc hiện được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều đối với điều trị các vấn đề về da. Phương pháp tế bào gốc được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải, và duy trì được tác dụng đến 12 tháng.


Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc có tác dụng để làm trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, giúp da tươi sáng hơn. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da. Tế bào gốc khi đưa vào cơ thể có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh Collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo rỗ, ....

Thông thường các sản phẩm tế bào gốc có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Thậm chí có một số sản phẩm tế bào gốc rất hiếm và quý có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Chính vì thế những mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại, số lượng, khối lượng,… Mặc dù những sản phẩm tế bào gốc có giá “đắt xắt ra miếng” nhưng đổi lại người dùng sẽ nhận lại nhiều hiệu quả đến mức thần kỳ.

Thế nhưng trên thực tế, hiện nay, thị trường các sản phẩm làm đẹp da gắn liền với 3 từ “tế bào gốc” khá phức tạp khi xuất hiện tràn lan và nhập nhèm về nguồn gốc xuất xứ, thật giả lẫn lộn. Thường những loại mỹ phẩm được quảng cáo chiết xuất từ tế bào gốc thật giả lẫn lộn, giá bèo nhất cũng vài trăm nghìn, giá đắt thì bạc triệu... nhưng chất lượng thì “hên xui” và đôi khi cụm từ “tế bào gốc” tân thời đang làm hoa mắt người tiêu dùng.

Ngoài ra, Mỹ phẩm tế bào gốc còn gây ra những tác hại khác với làn da như da kích ứng, tổn thương, xuất hiện nhiều mụn…Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên hết sức cẩn thận khi làm đẹp với mỹ phẩm tế bào gốc. Những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn biết được thực hư độ thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc. Tuy có đem lại hiệu quả nhưng đây cũng là một phương pháp làm đẹp mang đầy rủi ro.Chính vì thế, hãy lựa chọn giải pháp làm đẹp an toàn nhất cho làn da của mình bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN